Nguyên nhân làm cho ắc quy xe điện bị chai


2

Nguyên nhân làm cho ắc quy xe điện bị chai

2021-06-17

Nếu bạn đang có một chiếc xe điện mà bỗng dưng xe sạc rất lâu hay chỉ đi được một quãng đường rất ngắn thì rất có thể ắc quy xe điện của bạn đã bị chai.

Ắc quy xe điện là bộ phận cung cấp nguồn điện cho xe hoạt động. Vì vậy nếu ắc quy có vấn đề xe của bạn cũng không thể hoạt động được. Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất với ắc quy là chai ắc quy. Điều này sẽ khiến cho việc sử dụng xe điện bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy điều gì làm ảnh hưởng và làm cho ắc quy bị chai, nguyên nhân và cách khắc phục ra làm sao. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Acquy xe điện Trojan

Những nguyên nhân khiến ắc quy bị chai

Tuổi thọ trung bình của ắc quy sử dụng trên xe điện hiện trung bình chỉ ở khoảng 1.5-2 năm mà thôi. Điều này phụ thuộc vào số chu kỳ sạc của xe. Trung bình các dòng ắc quy có số chu kỳ sạc khoảng 500 lần. Nếu bạn thường xuyên sử dụng xe và sạc nhiều lần thì số chu kỳ này của bạn sẽ hết nhanh chóng. Do đó sẽ không ngạc nhiên nếu chiếc xe của bạn mới đi được 6 tháng mà đã có vấn về. Nó phụ thuộc vào số lần mà bạn đã sạc cho acquy xe điện của mình.

Khi ắc quy bị chai quãng đường di chuyển sẽ bị kéo lại còn rất ít. Nếu như lúc trước có thể đi quãng đường là 100km thì khi chai có thể chỉ đi được 55-60 km mà thôi. Do đó việc sạc pin của bản có ảnh hưởng tới việc ắc quy có bị chai hay không. Ngoài việc sạc nhiều thì việc sạc không đúng cách cũng sẽ làm ảnh hưởng tới ắc quy. Sạc không đúng cách chẳng hạn như bạn sạc quá lâu. Thời gian trung bình nên sạc cho ắc quy chỉ nên 8-10 tiếng. Khi sạc bạn hãy quan sát đèn tín hiệu nếu thấy đèn chuyển sang màu xanh tức là ắc quy đã đầy và nên gỡ sạc ra.

Ắc quy chai cũng có thể do bạn để ắc quy quá lâu trong thời gian không sử dụng. Nên nhớ ắc quy khi đã sử dụng rồi thì không bao giờ để cạn kiệt điện, nếu để ắc quy hết sạch điện trong thời gian dài sẽ làm cho ắc quy bị chai. Nếu không có nhu cầu sử dụng xe điện thì bạn cũng nên sạc lại cho xe sau một thời gian. Nên để nguồn điện trong ắc quy ở khoảng 50-80% là đẹp.

Ngoài ra bạn nên dùng bộ sạc đúng với tiêu chuẩn kỹ thuật, tốt nhất dùng sạc chính hãng vì dùng sạc ngoài có thể không phù hợp và thường cũng sẽ làm cho ắc quy bị chai. Việc thường xuyên trở vật nặng quá mức chịu tải của xe cũng sẽ khiến ắc quy hoạt động quá công suất cũng là một trong những nguyên nhân bị chai.

Acquy xe điện Rocket

Kéo dài tuổi thọ và xỷ lý khi ắc quy bị chai

Để kéo dài tuổi thọ thì bắt buộc và đơn giản là bạn chỉ cần sạc đúng cách, sạc xe đúng cách, không kèm theo tải trọng quá lớn vượt ngưỡng của xe. Khi thấy ắc quy xe điện có vấn đề thì cần mang đi kiểm tra để phát hiện và thay thế kịp thời. Vì trong mỗi ắc quy thường bao gồm 4-6 ắc quy nhỏ mắc nối tiếp với nhau. Nếu phát hiện vấn đề sớm có thể chỉ 1 trong các ắc quy bị hỏng và bạn chỉ cần thay thế 1 bình là được. Nếu ắc quy đã hỏng và chai toàn bộ khi đó bạn sẽ phải thay cả bình và khi đó sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Acquy xe điện Trojan

Khi mua mới ắc quy bạn nên mua chính hãng vì nó sẽ phù hợp với công xuất chiếc xe của bạn. Không nên mua ắc quy ngoài nếu phải chọn ắc quy ngoài thì nên chọn ắc quy có chất lượng tốt và quan trọng nhất là các thông số kỹ thuật như nguồn điện vào và ra phải phù hợp và giống với ắc quy đã sử dụng trước đó.

Trên là những chia sẻ của chúng tôi đối với khách hàng sử dụng sản phẩm.

Công ty chúng tôi luôn cung cấp acquy xe điện và phụ tùng đầy đủ trên xe với chất lượng sản phẩm cao, đảm bảo uy tín chính hãng.

Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, chuyên nghiệp, tận tình và nhiều kinh nghiệm, luôn làm quý khách hàng hài lòng nhất.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ cho chúng tôi.

Ý kiến của bạn