Bạn đã biết các sân golf ấn tượng nhất Việt Nam? (phần 1)


2

Bạn đã biết các sân golf ấn tượng nhất Việt Nam? (phần 1)

2021-06-17

Mặc dù môn thể thao golf du nhập vào Việt Nam chưa lâu, nhưng nó đã tạo ra một trào lưu mới cho một bộ phận lớn người dân Việt Nam. Vì thế, ngày càng nhiều sân golf được xậy dựng tại Việt Nam tính tới năm 2017. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có 10 sân được coi là ấn tượng nhất. Vậy hãy cùng Zimbi tìm hiểu các sân golf ấn tượng nhất Việt Nam qua bài viết này:

1. Chí Linh Star Golf & Country Club (huyện Chí Linh, Hải Dương)

Cách Hà Nội khoảng 70km, sân golf Chí Linh nằm ngay ở vị trí trung tâm tam giác phát triển kinh tế du lịch của phía Bắc và đã được đánh giá là sân golf hàng đầu tại Việt Nam nói riêng cũng như ở khu vực Đông Nam Á nói chung.

Với diện tích 325ha, sân Golf Chí Linh gây ấn tượng bởi nằm trong một thung lũng tuyệt đẹp có hồ nước tự nhiên uốn lượn và nơi đây được bao quanh bởi những đồi cỏ xanh mướt. Sân golf Chí Linh được xây dựng 36 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế AAA.

Bên cạnh đó, sân golf nãy cũng sử dụng xe golf điện chở khách hiên đại để phục vụ:

Xe điện sân golf 2 chỗ EAGLE EG202AK

Xe golf điện chở khách 2 chỗ

2. Phoenix Golf Resort (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình)

Nằm ở xã Lâm Sơn, tỉnh Hòa Bình, Phoenix Golf Resort Hòa Bình cách Hà Nội 38km. Phoenix Golf Resort có diện tích 312 ha và được thiết kế xây dựng theo mô hình khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf theo tiêu chuẩn quốc tế có 54 lỗ. Phoenix Golf có đến 3 sân golf do 3 đơn vị thiết kế là Golf Plan USA, Songho Group Korea và Dragon Course bởi M& K Co Japan. Mỗi khu vực lại mang dấu ấn của mỗi nhà thiết kế từ các quốc gia khác nhau.

Các loại xe golf điện chở khách tại sân golf này:

Xe điện sân golf 4 chỗ EAGLE EG202AKSZ02

Xe điện chở khách 2+2 chỗ

3. Kings’ Island Golf (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội)

Với diện tích 350 ha và được bao quanh bởi 1.500 ha nước, sân golf Đồng Mô có hai sân golf 18 lỗ là sân golf Lakeside (bên hồ) và sân golf Mountain View (hướng núi).

Sân golf Mountain View có những dãy núi hùng vĩ bao quanh và được thiết kế trên địa hình tự nhiên, tận dụng tối đa cảnh đẹp của hồ nước cùng những dãy núi xa xa và rừng cây bao quanh. Đặc biệt độ khó của sân golf Mountain View sẽ thực sự là một thử thách của bất kỳ tay golf nào.

Xe điện sân golf 4 chỗ Lvtong LT-A627.4

Xe golf chở khách 4 chỗ

4. Laguna Lăng Cô Club (Huế)

Laguna Lăng Cô là một trong ba sân golf tốt nhất ở khu vực duyên hải miền Trung, được thiết kế bởi Nick Faldo với 18 lỗ và 71gậy. Laguna Lăng Cô nằm trên một khu vực sang trọng, thuộc Tập đoàn Banyan Tree, có tầm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp của biển xanh và núi.

Sân golf được thiết kế đa dạng dành cho cả người nghiệp dư và chuyên nghiệp với chiều dài đường lăn bóng tính tại điểm phát bóng dành cho golf thủ chuyên nghiệp là 6,958 thước Anh và đối với golf thủ nghiệp dư là 5,263 thước Anh. Với địa hình tự nhiên xung quanh tuyệt đẹp với mỗi lỗ golf được thiết kế các đặc tính riêng biệt sẽ tạo ra sự thay đổi thú vị.

Xe điện sân golf 4 chỗ EAGLE EG204AK02

Xe golf chở khách 4 chỗ

5. Montgomerie Link (Đà Nẵng)

Sở hữu một cảnh quan tuyệt đẹp nằm bên cạnh núi Ngũ Hành Sơn với khuôn viên rộng hơn 7,000m, Montgomerie Link – Đà Nẵng từng được Fobes bình chọn là một trong 10 sân golf hàng đầu tại châu Á và là sân golf ấn tượng nhất tại Việt Nam. 

Montgomerie Links được thiết kế bởi huyền thoại golf Colin Montgomerie và mang phong cách đậm dấu ấn ủa những sân golf ven biển với những đụn cát trắng. Sân golf có 18 lỗ và tổng số gậy chuẩn là 72.

Xe điện sân golf 8 chỗ Lvtong LT-A627.6+2

Xe golf chở khách 8 chỗ

 

Ý kiến của bạn